Dự kiến Liên hoan ẩm thực được tổ chức từ ngày 17/4 đến ngày 19/4 tại Bảo tàng tỉnh. Lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào 9h00, ngày 17/4.
Các hoạt động trong Liên hoan ẩm thực gồm: Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dày; lễ dâng hương, dâng bánh chưng, bánh dày tại đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và đền thờ Quốc Mẫu Âu Cơ; không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, du lịch gồm các gian hàng quảng bá, giới thiệu về ẩm thực, du lịch, sản phẩm OCOP tiêu biểu, nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên và các vùng, miền…
Liên hoan ẩm thực là hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh năm 2024, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hưng Yên thông qua các điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế; kích cầu du lịch, góp phần phục hồi và phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung. Đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu; nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch…
https://baohungyen.vn/du-kien-to-chuc-lien-hoan-am-thuc-tinh-hung-yen-lan-thu-i-nam-2024-tu-ngay-17-den-19-4-3170287.html